Allain liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Allain liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Allain liên quân đấu sĩ có khả năng gây sát thương lớn và khá khó chơi cho những tân thủ lần đầu biết đến vị tướng này. Dù gia nhập đấu trường liên quân muộn hơn rất nhiều so với các vị tướng khác nhưng Allain đã nhanh chóng trở thành cái tên được lựa chọn nhiều trong đấu hạng. Bộ kỹ năng của Allain khá khó dùng và đòi hỏi rất nhiều ở kỹ năng, kinh nghiệm của game thủ. Không phải ai điều khiển Allain cũng có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này. Đã có rất nhiều game thủ lựa chọn Allain leo hạng và kết quả trở thành gánh nặng cho đồng đội. Do đó, hãy dành chút thời gian tìm hiểu và thành thạo các kỹ năng của anh chàng đấu sĩ này trước khi bắt đầu những trận chiến căng não và khốc liệt phía trước.

Cách chơi Allain liên quân chuẩn nhất

1. Bộ kỹ năng của Allain

 • Kiếm gầm (Nội tại): Đòn đánh thường của Allain có đến 4 thức và gây tổng 7 lần sát thương. Khi tấn công kẻ địch sẽ được cộng dồn thành dấu ấn song kiếm, gây 40% sát thương vật lý và sát thương phép ở 6 lần đánh đầu tiên. Riêng thức cuối cùng sẽ gây sát thương chuẩn và 60% sát thương vật lý. Khi tung đòn đánh thường trúng mục tiêu sẽ cộng dồn giúp Allain tăng 5% xuyên giáp, 2% miễn thương trong 1s. Khi đạt đủ 8 lần cộng dồn giúp hồi 8% máu và hồi máu tối đa khi cộng dồn đủ 16 lần.
 • Kiếm lưu ngân (Chiêu 1): Allain tung ra 4 thức gây 9 lần sát thương. Thức đầu tiên gây hất tung, cộng dồn đủ 3 lần sẽ giúp bản thân miễn khống chế. 7 lần tung chiêu đầu gây 40% sát thương vật lý và phép. 2 đòn cuối gây 60 và 80% sát thương chuẩn.
 • Kiếm tỏa mệnh (Chiêu 2): Allain về phía chỉ định gây 200/240/280/320/360/400 + (0.5 công vật lý) sát thương vật lý. Nạn nhân trúng chiêu đầu tiên sẽ bị dính hiệu ứng trói chân trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8/2s.
 • Kiếm tất sát (Chiêu 3): Allain lựa chọn mục tiêu và khóa kẻ địch trong lúc biết mất. Sau 1.5s anh chàng lao xuống tấn công nạn nhân gây 300/450/600 (+12/15/18% + 1% mỗi 50 công vật lý máu hiện tại của mục tiêu) sát thương chuẩn. Nếu khóa tướng địch, kỹ năng này sẽ khiến đối thủ giảm 50% tốc chạy và sát thương sẽ được chuyển thành lá chắn cho Allain trong 3s. Còn nếu khóa tướng đồng minh sẽ giúp tăng 50% tốc chạy và sát thương gây cho kẻ địch sẽ được chuyển thành 50% lá chắn bảo vệ đồng đội trong 3s.

2. Thứ tự tăng chiêu cho Allain

 • Nâng chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 1 –> Chiêu 3.
 • Khi đến LV 5 thì ưu tiên nâng chiêu 1 và chiêu 3 rồi đến chiêu 2.

3. Combo chuẩn nhất cho Allain

 • Kích hoạt chiêu 3 để gây ra lượng sát thương lớn nhất và làm chậm kẻ địch.
 • Tiếp đến kích hoạt chiêu 2 + đánh thường để tích nội tại và sử dụng chiêu 2 1 lần nữa để trói mục tiêu.
 • Cuối cùng dồn chiêu 1 tấn công liên tục dồn sát thương. Nếu kẻ địch bỏ chạy thì dùng chiêu 2 truy đuổi, trói mục tiêu và tiếp tục tấn công cho đến khi hạ gục kẻ địch.

4. Cách chơi Allain liên quân hiệu quả, bá đạo

 • Giai đoạn đầu game: Farm lính nhanh lên cấp 2, chèn ép đối thủ và đôi khi có thể đi phá rừng team bạn. Ở giai đoạn này Allain khá mạnh nên hãy tận dụng ưu thế này.
 • Giữa game: Nên tập trung farm lính, đẩy đường và lên đầy đủ các trang bị cần thiết. Hạn chế giao tranh không cần thiết hoặc chỉ nên tham gia giao tranh nhỏ lẻ khi thích hợp.
 • Cuối game: Sức mạnh của Allain sẽ được bộc phát và rất mạnh. Hãy tận dụng chiêu cuối gây sát thương lớn lên các tướng chủ lực team địch. Các bạn nên ưu tiên tấn công vào các tướng máu giấy như xạ thủ hoặc pháp sư team địch.

Cách lên đồ Allain liên quân áp đảo đối thủ

Lên đồ Allain đi Top

Lên đồ Allain đi rừng

Đề xuất cho bạn:

Bảng ngọc, phù hiệu Allain chuẩn nhất

Bảng ngọc Allain liên quân

 • Ngọc đỏ III: 10 viên tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím III: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
 • Ngọc xanh III: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Phù hiệu cho Allain

 • Các bạn có thể lựa chọn phù hiệu chính là Vực hổn mang để gia tăng thêm lượng sát thương gây ra cho kẻ địch.
 • Phù hiệu phụ thì chọn Thành khởi nguyên.

Phần kết

Với những bạn từng trải nghiệm qua vị tướng này thì chắc hẳn đã hiểu được độ khó của Allain. Để phát huy hết sức mạnh của anh chàng này, các bạn cần phải sử dụng hiệu quả chiêu 3 và đánh trúng kẻ địch càng nhiều càng tốt khi sử dụng chiêu 1. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

thanhuydiet