Bright liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Bright liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Bright Liên Quân, một xạ thủ không chỉ có khả năng gây sát thương lớn mà còn có thể đối đầu với các tướng sát thủ. Khác với những xạ thủ khác luôn ngán ngẫm khi bị tướng sát thủ lao vào, Bright chẳng hề e sợ điều đó. Bởi vị tướng này không chỉ mạnh mà còn có bộ kỹ năng giúp Bright trở nên cứng cáp và out trình đối thủ. Với Bright, người chơi có thể lựa chọn cho anh chàng này vị trí đi rừng, đi top hoặc đảm đương vị trí đi rừng. Dù ở vai trò nào thì Bright cũng trở hoạt động hiệu quả và rất ít bị dưới cơ đối thủ. Tuy nhiên, lý thuyết Bright có thể rất mạnh nhưng muốn chơi tốt vị tướng này thì các bạn cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và rèn luyện cách chơi, lên đồ và bảng ngọc phù hợp.

Cách chơi Bright liên quân mạnh, bá đạo nhất

1. Bộ kỹ năng của Bright

 • Thần lực ánh sáng (Nội tại). Tùy vào khoảng cách mục tiêu mà lựa chọn trạng thái đánh gần hoặc xa. Khi chọn đánh xa, các đòn đánh thường của Bright sẽ được cộng dồn 1 lần trong 5s (Tối đa 5 lần). Còn khi bật chế độ cận chiến, mỗi đòn đánh sẽ gây sát thương vật lý hoặc sát thương chuẩn lên kẻ địch.
 • Tốc độ quang minh (Chiêu 1): Bright tung chiêu thức về phía kẻ địch gây sát thương vật lý và cộng dồn 1 tầng. Đồng thời lúc này Bright có thể lướt về phía kẻ địch phóng thêm mũi giáo gây thêm sát thương. Mỗi khi phóng giáo trúng kẻ địch sẽ giúp Bright tăng tốc chạy trong 1.5s. Nếu trúng liên tục 2 đòn công kích sẽ phải chịu thêm sát thương vật lý, dính 1 tầng và bị choáng 0.75s.
 • Quang minh phán quyết (Chiêu 2): Bright vung đao chớp nhoáng về phía kẻ địch gây sát thương vật lý, giúp 3 đòn đánh thường kế tiếp tăng tốc đánh và hồi máu trong 3s.
 • Ma súng phán quyết (Chiêu 3): Bright bật chế độ bất tử trong 6s. Khi ở trạng thái này, tất cả sát thương sẽ được bộc phát sau 3s (Lúc này chiêu 1 của Bright bị vô hiệu hóa). Trong thời gian này nếu Bright hạ được kẻ gây sát thương cho bản thân thì anh chàng sẽ không phải gánh chịu bất kỳ sát thương nào đến từ kẻ tấn công.

2. Thứ tự tăng chiêu cho Bright

 • Từ cấp 1 đến 4, các bạn tiến hành nâng chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 1 –> Chiêu 3.
 • Từ cấp 5 trở đi, ưu tiên nâng chiêu 1, chiêu 3 rồi đến chiêu 2.

3. Cách combo cho Bright chuẩn nhất

 • Trước hết dùng chiêu 1 tấn công, gây choáng, tăng tốc chạy + đánh thường từ xa để gia tăng sát thương.
 • Sau đó sử dụng chiêu 2 –> Chiêu 3 + Liên tục đánh thường và sử dụng chiêu 2 để nhanh chóng hạ gục kẻ địch.

4. Cách chơi Bright liên quân đi rừng cực mạnh, hiệu quả

 • Giai đoạn đầu game: Các bạn nên farm quái ở phần rừng đường top trước. Tiếp đến di chuyển đến phần quái rừng đường rồng để nhanh chóng đạt cấp 4 đi gank hỗ trợ xạ thủ và ăn các mục tiêu lớn.
 • Giữa game: Tích cực di chuyển đi gank đè đường đối thủ. Cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn và đẩy trụ.
 • Cuối game: Tận dụng trạng thái bất tử thánh thân + tầm đánh thường hoặc xa để ra vào giao tranh hợp lý. Dù sao Bright cũng là một xạ thủ máu giấy nên tránh việc quá hổ báo đứng cao bị sát thủ team bạn lao vào hạ gục.

Cách lên đồ Bright liên quân

Lên đồ Bright đi đường rồng

Hoặc

Lên đồ Bright đi rừng

Bảng ngọc, phù hiệu Bright liên quân

Bảng ngọc Bright chuẩn nhất

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Phù hiệu cho Bright

Các bạn nên ưu tiên lựa chọn phù hiệu Ma chú để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra cho kẻ địch. Phù hiệu này sẽ giúp Bright sốc sát thương tốt và hiệu quả hơn.

Phần kết

Bright vị tướng xạ thủ rất mạnh và được rất nhiều game thủ lựa chọn leo hàng mùa này. Với kỹ năng gây choáng, khá cơ động và bất tử thánh thân, Bright dường như chẳng hề ngao ngán bất cứ đối thủ nào. Chúc các bạn chơi Bright hiệu quả và leo hạng thành công!

thanhuydiet