Butterfly liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Butterfly liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Butterfly một vị tướng sát thủ cực kỳ bá đạo và là nổi khiếp sợ của các tướng máu giấy. Nếu để vị tướng này tự do hoạt động và xanh thì chỉ cần vài giây thôi cũng đủ khiến tướng chủ lực team địch lên bảng đếm số. Sự bá đạo của Butterfly không chỉ đến từ lượng sát thương cực lớn mà còn ở khả năng hồi chiêu khi hạ gục được một kẻ địch. Điều này sẽ giúp Butterfly có thể cân rất nhiều tướng địch cùng lúc và trở thành cơn ác mộng cho team địch. Tuy nhiên, để chơi được Butterfly Liên Quân thì người chơi cần phải dành thời gian tìm hiểu cách chơi, lên đồ và bảng ngọc chuẩn nhất cho vị tướng nữ này.

Cách chơi Butterfly Liên Quân

1. Bộ kỹ năng của Butterfly

 • Sát thủ (Nội tại): Mỗi khi Butterfly hỗ trợ hạ hoặc trực tiếp hạ gục kẻ địch thì sẽ được hồi phục lại toàn bộ kỹ năng.
 • Quét kiếm (Chiêu 1): Cô nàng tiến hành ném những chiếc dao găm về phía mục tiêu, gây 200/240/280/320/360/400 (+0.65 công vật lý) sát thương vật lý và tăng tốc cho bản thân 50%. Đồng thời cô nàng sẽ được xóa hiệu ứng làm chậm và miễn nhiễm làm chậm trong 1s.
 • Phi kiếm (Chiêu 2): Butterfly phong kiếm tốc độ cực nhanh về phía kẻ địch gây 350/400/450/500/550/600 (+1.25 công vật lý) sát thương vật lý và được tăng 50% tốc chạy trong 3s.
 • Ám sát (Chiêu 3): Butterfly lựa chọn mục tiêu rồi lao vào kẻ địch gây 500/725/950 (+1.35 công vật lý) sát thương vật lý. Khi sử dụng chiêu này, Butterfly sẽ được tăng 50% miễn thương trong 3s và giảm dần về 0. Bên cạnh đó, mục tiêu nếu không chết sẽ bị đánh dấu trong 3s và khiến cho nạn nhân giảm 30% tốc chạy. Mỗi khi hạ gục thành công hoặc hết thời gian đánh dấu thì Butterfly sẽ được hồi lại 20% máu tương ứng với lượng sát thương nạn nhân gánh chịu.

2. Thứ tự tăng chiêu cho Butterfly

 • Đầu tiên các bạn nên nâng chiêu 2 trước –> Đến chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 3
 • Từ cấp 5 trở đi, các bạn nên ưu tiên nâng chiêu 2 và chiêu 3 rồi đến chiêu 1.

3. Cách combo của Butterfly

 • Nếu mục tiêu còn nhiều máu hoặc tanker thì sử dụng chiêu 2 làm chậm –> Chiêu 1 để tăng tốc đánh –> Đánh thường liên tục –> Dùng chiêu cuối kết liễu mục tiêu.
 • Khi phát hiện mục tiêu mục tiêu thấp máu hoặc máu giấy thì sử dụng chiêu 3 –> Chiêu 2 –> Chiêu 1.

4. Cách chơi Butterfly đi rừng

 • Giai đoạn đầu game: Butterfly nên ăn bùa phần đường top trước rồi tiến đến dọn quái rừng phần đường rồng và tiến hành gank xạ thủ team địch.
 • Giai đoạn giữa game: Các bạn nên chịu khó đi gank và hỗ trợ đồng đội thường xuyên. Cố gắng kiểm soát đường, tài nguyên và chèn ép đối thủ.
 • Giai đoạn cuối game: Tiến hành núp bụi, rình rập và hạ gục các tướng máu giấy bên team địch. Nếu thấy con mồi đi lẻ thì tranh thủ cơ hội cho đối phương lên bảng đếm số.
 • Trong giao tranh tổng: Các bạn không nên lao vào trước, kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thích hợp và tiến hành lao vào kẻ địch bằng chiêu 3 –> Chiêu 1 –> Chiêu 2.

Cách lên đồ Butterfly Liên Quân chuẩn nhất

Lên đồ Butterfly đi rừng

Khi đã lên đủ đồ (6 món đồ) thì các bạn nên thay trang bị Kiếm Truy Hồn –> Thành Kiếm Muramasa.

Lên đồ Butterfly full sát thương

Bảng ngọc, phù hiệu Butterfly

Bảng ngọc cho Butterfly

 • Ngọc đỏ: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 Tốc đánh / Tốc chạy.

Phù hiệu cho Butterfly

Các bạn nên ưu tiên lựa chọn phù hiệu Ma Chú để tăng khả năng dồn sát thương cho vị tướng này. Chỉ cần hạ gục được một kẻ địch thì sức mạnh của Butterfly sẽ bộc phá rất khủng khiếp.

Phần kết

Dù sở hữu lượng sát thương cực lớn nhưng Butterfly rất mỏng manh. Chính vì vậy, người chơi nên chịu khó kiên nhẫn và canh thời điểm phù hợp để lao vào giao tranh. Tốt nhất các bạn nên chờ mục tiêu đã giảm 50% lượng máu trở lên hoặc đã sử dụng hết chiêu thức thì hả lao vào tấn công. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

thanhuydiet