Paine Liên Quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ & bảng ngọc chuẩn nhất

Paine Liên Quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ & bảng ngọc chuẩn nhất

Paine liên quân là một trong những vị tướng pháp sư hiếm hoi sở hữu độ cơ động cao, có khả năng sốc sát thương và chuyên dùng để đi rừng. Vị tướng này rất mạnh ở khả năng bắt lẻ, có thể lao vào kết thúc con mồi nhanh chóng và tháo lui an toàn. Trong giai đoạn đầu và giữa game, Paine tỏ ra khá mạnh có nhiều ưu thế hơn đối thủ. Nếu tận dụng tốt lợi thế này, các bạn có thể kiểm soát tốt bản đồ và giúp đồng đội đè đường tốt hơn. Dù mạnh nhưng không thể phũ nhận Pain khá khó chơi nên cần người chơi tìm hiểu kỹ bản chất tướng, cách chơi, lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu hợp lý nhất cho vị tướng này.

Hướng dẫn cách chơi Paine liên quân

1. Bộ kỹ năng của Paine

 • Trảm hồn (Nội tại): Khi tung chiêu, trong 4s các đòn đánh thường của hắn gây ra sát thương phép. Ở đòn đánh thường đầu tiên, nó giúp Paine bất ngờ biến ra sau lưng đối thủ gây sát thương gấp đôi. Mỗi khi hạ hoặc hỗ trợ hạ sẽ giúp Paine tăng 10 nội năng (Tối đa 200 nội năng).
 • Hồn gọi xác (Chiêu 1): Pain xuất hồn bay về hướng chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch và được miễn khống chế. Khi hết thời gian hoặc ấn kết thúc chiêu, xác của Paine sẽ tiến đên linh hồn, gây thêm sát thương và khiến kẻ địch bị chậm 50% tốc chạy trong 1s.
 • Vong hồn trận (Chiêu 2): Pain kích hoạt vòng sáng gây sát thương lên kẻ địch và khiến nạn nhân bị câm lặng trong 1s. Sau 2s nếu hắn vẫn nằm trong vòng sáng sẽ giúp hồi 50 nội năng. Nội tại sẽ giúp Paine chuyển 30% sát thương thành máu cho bản thân trong 5s.
 • Diệt hồn truy (Chiêu 3): Pain tụ lực, nhận 50% miễn thương rồi tiến hành lao đến vị trí kẻ địch. Những kẻ địch nằm trên đường lao tới cũng sẽ phải gánh chịu 50% sát thương.

2. Thứ tự tăng chiêu cho Paine

 •  Từ LV 1 – 4 các bạn tiến hành nâng chiêu theo thứ tự: Chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 1 –> Chiêu 3.
 • Bắt đầu từ cấp 5 ưu tiên nâng chiêu 1 và 3 rồi đến chiêu 2.

3. Combo chuẩn nhất cho Paine

 • Kích hoạt chiêu cuối áp sát đối thủ –> Đánh thường và dùng chiêu 2 để câm lặng kẻ địch.
 • Tiếp đến đánh thường –> Chiêu 1 –> Đánh thường kết hợp chiêu 1 và 2 để kết liễu con mồi.

4. Cách chơi Paine đi rừng bá đạo

 • Đầu game: Các bạn nên farm quái rừng bên đường tà thần trước rồi tiến đến dọn quái đường rồng. Sau đó bắt đầu đi gank đường rồng đè đường và ăn rồng.
 • Giữa game: Tận dụng sự cơ động liên tục đảo đường hỗ trợ đồng đội và ép trụ. Kiểm soát bản đồ và ăn các mục tiêu lớn.
 • Cuối game: Chọn vị trí thích hợp lao vào tấn công các mục tiêu máu giấy rồi rút lui ngay. Các bạn nên chọn thời điểm giao tranh đang xảy ra để tránh tình trạng lao vào trước bị team bạn khống chế hoặc bắt ngược trở lại.

Cách lên đồ Paine Liên Quân gánh team

Lên đồ Paine đi rừng

Lên đồ Paine đi Mid

Có thể bạn cần:

Bảng ngọc và Phù hiệu cho Paine

Bảng ngọc Paine

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Hút máu phép.

Phù hiệu Paine

Paine là vị tướng chỉ mạnh khi sốc sát thương được kẻ địch. Chính vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn phù hiệu Ma chú cho Paine.

Phần kết

Độ cơ động của Paine sẽ được phát huy tốt nhất khi đảm đương vị trí đi rừng. Anh chàng sẽ nhanh chóng có mặt tại các điểm giao tranh hỗ trợ hoặc hạ gục kẻ địch. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể lựa chọn Paine cho vị trí đường giữa. Lúc này các bạn chỉ cần thay phép bỗ trợ trừng trị thành tốc biến, tốc hành hoặc bộc phá. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

thanhuydiet