Zata liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Zata liên quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Zata Liên Quân vị tướng pháp sư kiêm sát thủ rất được các game thủ liên quân yêu thích mỗi khi đi đường giữa. Khả năng gây sát thương của vị tướng này rất khủng và có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu chỉ trong chóp nhoáng. Tuy nhiên, vị tướng này rất khó chơi và đòi hỏi rất nhiều ở kỹ năng của người thi triển. Không phải ai cũng có thể chơi tốt Zata và phát huy hết sức mạnh của anh chàng này. Nếu không sử dụng thành thạo các kỹ năng và tung chiêu chính xác thì bạn chỉ là nguồn tài nguyên di động cho team bạn mà thôi. Chinh vì vậy, trước khi sử dụng vị tướng này leo hạng thì các bạn nên chịu khó tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc phù hợp nhất cho vị tướng Zata.

Cách chơi Zata Liên Quân cực bá đạo

1. Bộ kỹ năng của Zata

 • Phong sát (Nội tại): Đòn đánh thường thứ 3 được cường hóa gây 200 +15 / cấp tướng (+0.2 công phép) sát thương phép lên kẻ địch. Khi các chiêu thức chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại gây 200 +15 / cấp tướng (+0.4 công phép) sát thương phép, giúp làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp. Khi kích hoạt nội tại, chiêu cuối của Zata sẽ được giảm 2s hồi chiêu, giảm gấp đôi khi đánh trúng mục tiêu và kích hoạt hiệu ứng phong sát cộng dồn.
 • Ưng gào (Chiêu 1): Zata bắn ra phi đạn với tốc độ giảm dần, gây 225/270/315/360/405/450 (+0.3 công phép) sát thương phép lên nạn nhân và phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương thêm một lần nữa khi đạn bay đến vị trí xa nhất.
 • Vòi rồng (Chiêu 2): Zata tạo ra một cơn lốc tại vị trí đã chọn gây 300/360/420/480/540/600 (+0.3 công phép) sát thương phép lên nạn nhân và khiến kẻ địch bị chậm 2s.
 • Thiên dực (Chiêu 3): Zata lướt về phía kẻ địch gây 300/375/450 (+0.25 công phép) sát thương phép. Trong 3s hắn sẽ được sử dụng nút di chuyển để thực hiện xung kích (Tối đa 3 lần). Mỗi lần xung kích, thời gian hồi chiêu sẽ giảm tương ứng 25, 50 và 75%. Khi sử dụng đủ 3 lần xung kích, Zata sẽ kích hoạt nội tại giúp hắn không bị chọn làm mục tiêu và gây 100/125/150 (+0.1 công phép) (+2% máu tối đa kẻ địch) sát thương phép lên kẻ địch gần nhất.

2. Thứ tự tăng chiêu cho Zata

 • Nâng chiêu 1 –> Chiêu 2 –> Chiêu 1 –> Chiêu 3.
 • Từ cấp 5 trở đi ưu tiên nâng chiêu 1 và chiêu 3 rồi đến chiêu 2.

3. Cách combo cho Zata

 • Sử dụng chiêu 2 làm chậm kẻ địch –> Kích hoạt chiêu 1 + đánh thường. Sau đó dùng chiêu cuối lướt chồng lên chiêu 1 và 2. Điều này sẽ giúp Zata kích hoạt nội tại gây sát thương liên tục lên mục tiêu.
 • Hoặc các bạn cũng có thể thực hiện combo: Kích hoạt chiêu 3 trước để xung kích lần 1 –> Dùng chiêu 1+2 kết hợp đánh thường rồi tiếp tục xung kích lần 2. Các bạn tiếp tục thực hiện combo tương tự để xung kích lần 3 và tiến vào trạng thái vô địch gây sát thương liên tục lên kẻ địch.

4. Cách chơi Zata bá đạo và hiệu quả nhất

 • Giai đoạn đầu game: Nếu sử dụng Zata đi rừng thì nên ăn bùa xanh trước để tăng năng lượng và giúp hồi chiêu nhanh hơn. Sau khi hoàn tất vòng rừng thì tiến hành đi gank chèn ép đối thủ. Còn nếu chọn Zata đi đường sử dụng chiêu thức và đòn đánh thường farm lính, cấu rỉa máu đối thủ. Các bạn cũng nên chịu khó quan sát canh bùa cho rừng team mình và có thể đi gank hỗ trợ đồng đội.
 • Giai đoạn giữa game: Lúc này khả năng gây sát thương của Zata cực lớn nên tích cực đảo đường hạ gục đối thủ hoặc hỗ trợ đồng đội. Cố gắng chèn ép đối thủ tạo lợi thế cho đồng đội.
 • Giai đoạn cuối game: Lúc này các bạn nên lựa chọn thời điểm chính xác khi lao vào tấn công. Nên chọn những mục tiêu máu giấy lao vào và thực hiện các chiêu thức thật nhanh.

Cách lên đồ Zata Liên Quân

Lên đồ Zata đi Mid

Lên đồ Zata đi rừng

 • Khi chọn Zata đi rừng, các bạn có thể sử dụng trang bị tương tự như khi đi Mid. Lúc này, các bạn chỉ cần thay thế trang bị Gươm tận thế thành Gươm Loki là có thể đi rừng ngon lành rồi.

Bảng ngọc, phù hiệu Zata Liên Quân

Bảng ngọc Zata

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Phù hiệu Zata

Phù hiệu phù hợp nhất cho Zata lúc này là Ma chú. Nó sẽ giúp Zata gia tăng khả năng sốc sát thương lên kẻ địch. Khi đi rừng, các bạn nên mang phép bổ trợ trừng trị. Còn đi đường thì có thể chọn Tốc biến, tốc hành hoặc bộc phá.

Phần kết

Zata là một vị tướng rất mạnh và có khả năng gây sát thương cực khủng khiếp. Đó là điều không thể bàn cãi nhưng để chơi vị tướng này một cách hiệu quả thì rất khó. Nó đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ chất tướng, nắm chắc từng kỹ năng và thao tác tung chiêu phải nhanh, chính xác. Chính vì vậy, hãy tập luyện Zata nhuần nhuyễn trước khi đem vị tướng này vào leo rank. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

thanhuydiet