Aoi Liên Quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Aoi Liên Quân mùa 21 – Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc chuẩn nhất

Aoi Liên Quân vị tướng nữ vừa gia nhập đấu trường liên quân với kỹ năng và khả năng gây sát thương cực bá đạo. Vị tướng này khá khó chơi, đòi hỏi rất cao ở khả năng điều hướng chiêu thức và thời điểm tung chiêu của game thủ. Hiện tại Aoi cũng rất được ưa chuộng mỗi khi leo hạng, đặc biệt là các mức rank cao như thách đấu trở lên. Trong các trận đấu giải, Aoi cũng thường xuyên được lựa chọn để đi rừng hoặc đôi khi là đi solo đường. Tuy nhiên, để phát huy được sức mạnh và hiệu quả của Aoi thì các bạn nên chọn vị tướng này ở vị trí đi rừng. Không cần phải dài dòng tốn thêm thời gian nữa, các bạn nên tranh thủ học cách lên đồ, cách chơi, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp cho vị tướng sát thủ này.

Hướng dẫn cách chơi Aoi Liên Quân mạnh nhất

1. Bộ kỹ năng của Aoi

 • Long lực (Nội tại): Đòn đánh của Aoi sẽ được cộng dồn tối đa 4 lần. Sau mỗi đòn đánh, cô nàng sẽ tích lũy 1 lần và đòn đánh thường kế tiếp sẽ được cường hóa, tăng tầm đánh và 60% tốc đánh gây 120 (mỗi cấp +10) (50%công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý (công vật lý thêm không chí mạng) lên kẻ địch. Đòn đánh thường thứ 4 sẽ gây sát thương chí mạng, được giảm 3s hồi chiêu cho toàn bộ kỹ năng.
 • Long trảm (Chiêu 1): Aoi vung chảo đột kích về hướng chỉ định gây 250 (+100% công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch. Khi đánh trúng kẻ địch, cô nàng sẽ được hồi 130 (+45% công vật lý cộng thêm) máu. Khi đang trong trạng thái phi hành, Aoi lao xuống kẻ địch gây 250 (+100% công vật lý) sát thương vật lý (gây thêm 40% sát thương lên quái rừng) và khiến kẻ địch bị hất tung trong 0.5s. Bên cạnh đó, cô nàng còn nhận được lá chắn tương đương máu tối đa 10% trong 2s.
 • Long trảo (Chiêu 2): Aoi vung chảo về chướng ngại vật để tiến vào trạng thái xung kích hoặc phi hành. Khi tung chiêu cô nàng sẽ nhận miễn khống và tung chiêu trúng kẻ địch sẽ gây 100 (+60% công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 60% (1.5 giây) nạn nhân.
 • Long diệt (Chiêu 3): Aoi tiên hành bay lên và cắm long trảo về kẻ địch gây (+30% công vật lý) sát thương vật lý đồng thời làm chậm địch 60% trong 1.5 giây. Tiếp đến, cô nàng sẽ lướt về phía sau thu hồi song trảo gây 600(+12) (kèm theo mái mục tiêu đã mất 0%) sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi rộng.

2. Thứ tự tăng chiêu cho Aoi

 • Đầu tiên nâng chiêu 1 –> chiêu 2 –> Chiêu 1 –> Rồi đến chiêu 3.
 • Từ cấp 5 trở đi ưu tiên nâng chiêu 3, chiêu 1 rồi đến chiêu 2.

3. Combo chuẩn nhất cho Aoi

 • Trước hết các bạn dùng chiêu 2 móc vào địa hình để áp sát kẻ địch –> Rồi dùng chiêu 1 làm choáng + đánh thường.
 • Sau đó tiếp tục đánh thường kết hợp dùng chiêu 1 + đánh thường –> Rồi dùng chiêu cuối kết liễu mục tiêu hoặc rút lui chiến lược.

4. Cách chơi Aoi Liên Quân bá đạo nhất

 • Đầu game: Tập trung farm quái rừng để nhanh chóng đạt được cấp 4 trước đối thủ. Nếu có cơ hội, bạn nên tiến qua phần rừng địch để cướp bóc thông qua kỹ năng đầy cơ động của bản thân.
 • Giữa game: Lúc này sức mạnh của Aoi đã lớn mạnh rồi nên hãy tranh thủ đi gank hỗ trợ đồng đội, đè đường đối thủ và ăn các mục tiêu lớn.
 • Cuối game: Đến thời điểm này, các bạn nên lựa chọn chiến thuật ẩn núp chờ đợi con mồi. Hãy lựa chọn những mục tiêu máu thấp hoặc máu giấy để lao vào tấn công.

Cách lên đồ Aoi liên quân đi rừng

Khi đi rừng thị kiếm truy hồn sẽ là trang bị không thể thiếu đối với Aoi. Để tăng thêm lượng sát thương thì các bạn nên bổ sung thêm trang bị Thương Xuyên Phá > Phức Hợp Kiếm > Nanh Fenrir.

Có thể bạn quan tâm:

Bảng ngọc, phù hiệu cần thiết cho Aoi

Bảng ngọc Aoi

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Phù hiệu Aoi

Ma Chú sẽ là phù hiệu phù hợp, chuẩn nhất cho Aoi để giúp cô nàng tăng sức sát thương và bộc phát toàn bộ sức mạnh của bản thân.

Phần kết

Như đã đề cập trước đó, Aoi là vị tướng rất khó chơi nhưng bù lại cô nàng cực kỳ cơ động và sở hữu sức sát thương cực lớn. Chỉ cần thông thạo các kỹ năng của Aoi kết hợp với kinh nghiệm chiến game thì chắc chắn các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này thôi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

thanhuydiet